Sắp xếp Nội thất theo Phong Thủy

Đăng lúc: Thứ bảy - 20/09/2014 01:10 - Người đăng bài viết: admin
Bố trí cầu thang, cách tính số bậc cầu thang, cách tính số bậc cầu thang cho mỗi tầng, cách tính số bậc cầu thang cho toàn bộ các tầng, cầu thang, phong thủy cho cầu thang, phong thủy cho thiết kế cầu thang, số bậc cầu thang hợp phong thủy, thiết kế cầu thang hợp phong thủy, tư vấn phong thủy cho cầu thang đó là những vấn đề về Nội thất của ngôi nhà nếu được sắp xếp theo Phong Thủy sẽ mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ

Phong thuỷ tức là nước và gió, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến đời sống hoạ phúc của con người. Cụ thể là sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Phong thuỷ có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là nhân tố quyết định sự thành bại. Nếu phong thuỷ tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Mọi người đều hiểu rằng, phong thuỷ là vô cùng cần thiết cho cuộc sống, sự nghiệp và sức khoẻ của chính mình, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phong thuỷ. Khi họ nhờ những người có kinh nghiệm về phong thủy xem giúp thì họ lại không có nhiều kinh nghiệm về thiết kế, bài trí nội thất sao cho hợp lý về sử dụng. Vì nhiều khi bố trí theo đúng phong thủy thì lại hầu như rất vô lý về dây chuyền công năng.

Do đó vai trò của một kiến trúc sư ngày nay không chỉ đơn thuần có khả năng thiết kế tốt mà còn phải có một nền tảng kiến thức cơ bản về phong thuỷ nhằm cơ bản hạn chế những sai sót về bố cục mặt bằng, tránh phạm vào các điều cấm kị, không tốt trong bố cục nhà theo phong thuỷ. Các bước thiết kế một ngôi nhà theo phong thuỷ các kiến trúc sư cần lấy thông tin về khu đất, về hướng nhà, tuổi gia chủ nhằm đưa ra các biện pháp bố trí cửa chính, bếp, bể nước, cầu thang … Ngoài ra kiến trúc sư còn phải thiết kế mặt đứng kiến trúc theo các yếu tố về hướng nắng, hướng gió, ánh sáng, thước lỗ ban cho cửa đi, cửa sổ .

29 Bố trí nội thất theo phong thuỷ.

Bố cục mặt bằng sắp xếp nội thất cho phù hợp nhu cầu sử dụng và phong thuỷ về cơ bản cần tuân thủ một số lưu ý sau:
1 – Không bố trí hướng của đi chính, hướng bếp sai lệch hướng chuẩn theo tuổi của gia chủ.
2 – Không bố trí khu vệ trên nóc khu bếp nấu, phòng khách, giường ngủ.
3 – Không bố trí hướng xuống của thang tầng 1 đâm thẳng ra của chính.
4 – Tránh bố trí cầu thang đâm thẳng vào cửa vệ sinh.
5 – Tránh bố trí đầu giường ngủ quay ra cửa đi và cửa sổ.
6 – Nếu mặt nhà bị con đường, ngõ dâm thẳng vào nhà thì cần tránh mở cửa đi chính.
7 – Không bố trí số bậc chẵn lên từng tầng (Sinh, Bệnh Lão, Tử)
Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ đưa ra những khái niệm cơ bản về phong thuỷ và một số lưu ý cần thiết khi làm nhà. Chúc các bạn có được một ngôi nhà ưng ý và tốt lành .

Tác giả bài viết: Chuyên gia Phong Thủy Việt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÀ NỘI
01236.81.81.81

T.p HỒ CHÍ MINH
01235.81.81.81

TƯ VẤN PHONG THỦY
0906.99.88.55

Thăm dò ý kiến

Phong Thủy Việt

Phong Thủy Nhà Cửa

Phong Thủy Văn Phòng

Sim Số Đẹp Phong Thủy

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

DANH MỤC

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 1245
  • Tháng hiện tại: 43017
  • Tổng lượt truy cập: 1487734