5 chuyên gia hàng đầu về Phong Thuỷ Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 01/09/2014 00:28 - Người đăng bài viết: admin
Triết học Phương Tây, Phương Đông, triết học cổ đại, triết học hiện đại đã nghiên cứu sự tác động của môi trường lên cuộc sống con người và con người vào môi trường sống. Tổng hợp kết quả của những nghiên cứu đó, người châu Á thường gọi là Thuyết Ngũ Hành dựa trên cơ sở của luật Bát Quái.
Khí lưu hành trong không gian được gọi là Dương (Phong) khí luân chuyển trong lòng đất là Âm (Thủy) Âm Dương là hình thức khởi thủy của vạn vật, là hai trạng thái đối nghịch, luân chuyển tuần hoàn, sinh thành lên vạn vật, người xưa gọi là Thuyết Âm dương. Mở rộng hơn nữa, đó là Thiên tiên Bái quái đồ.

Sự tương tác giữa vạn vật trong trời đất tạo thành mối quan hệ tương sinh tương khắc. Khoa Phong Thủy cũng chia các mối quan hệ thành 5 loại: Kim, Mộc, Thủy, Thổ và Hỏa. Mỗi loại có một đặc tính riêng gọi là hành.

Và mỗi hành có một màu sắc, một lý tính tượng trưng, như màu trắng hay sắt thép tượng trưng cho hành Kim, màu xanh hay đồ gỗ tượng trưng cho hành Mộc, màu đen hay chất lỏng tượng trưng cho hành Thủy, màu vàng hay đồ sành sứ tượng trưng cho hành Thổ, màu đỏ hay điện, lửa tượng trưng cho hành Hỏa. Vật chất hay mầu sắc này tạo ra hay tương hỗ, làm lợi cho vật khác gọi là tương sinh. Còn ngược lại, vật này phá hoại hay cản trở vật kia thì gọi là tương khắc.

Thiết kế kiến trúc là khoa học xây dựng và nghệ thuật cuộc sống. Nghệ thuật kiến trúc được phối hợp với những quan niệm căn bản của khoa Phong Thủy thì sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Trong giới hạn một căn nhà dân sinh hay một công trình xây dựng cũng cùng tuân thủ theo nguyên tắc như vậy. Và xa hơn, từ không gian chúng ta sống , môi trường chúng ta giao tiếp, những vật dụng mà chúng ta dùng mỗi ngày cũng theo nguyên tắc của Ngũ Hành tương sinh, tương khắc.

Như vậy, Ngũ Hành chính là những nhà phong thủy hàng đầu trong cuộc sống của chúng ta, tuân thủ theo ngũ hành, chúng ta có được một không gian sống hòa hợp với môi trường, bình yên và thịnh vượng. Trong một không gian sống, luôn có sự tương tác giữa cong người với con người, con người với môi trường sống và vật dụng quanh ta. Ngũ Hành có tương sinh thì cuộc sống mới được hạnh phúc và công việc làm ăn mới hưng vượng. Ngũ hành cũng khắc chế những điểm yếu, những tác nhân có hại ảnh hưởng đến ngôi nhà, đến môi trường sống và thậm chí đến chính bản thân chúng ta.

Vậy làm sao có thể có được Ngũ Hành, những nhà phong thủy hàng đầu? Thông thường, chúng ta có thể tìm trên web, có thể mời các thầy phong thủy được giới thiệu là nổi tiếng và cao tay, có thể nhờ các Thầy chuyên sâu địa lý để xem hướng, và chúng ta sẽ cố gắng truyền đạt những ý kiến khá phức tạp, khó hiểu và hoàn toàn không có một chút định hướng về kiến trúc cho chính những kiến trúc sư, đề mong mỏi có được một thiết kế vừa hợp với môn khoa học siêu hình, vừa đẹp trong kiến trúc hiện đại cho chính bản thân chúng ta. Một vấn đề khá nan giải. Nhưng chúng ta cũng có thể làm được điều đó một cách đơn giản hơn và hoàn toàn tin tưởng. Hãy thử gặp các nghệ nhân của nghệ thuật xây dựng tương lại tại Phong thủy nhà.

Các chuyên gia của chúng ta sẽ có nhiều điều thú vị cho các bạn:

- Thứ nhất: sự hiểu biết sâu sắc về phong thủy học sẽ giúp các bạn biết ngôi nhà tương lai của các bạn đang nằm ở đâu trong sự biến đổi, nó sẽ chịu những tác động nào trên mảnh đất bạn đang sở hữu, những ngôi nhà hàng xóm bạn sẽ hoặc đã quen thân, không gian nào, hướng nào mà cánh cửa tương lai của nhà bạn đang đón khí trời, ... rất nhiều điều kỳ thú và bổ ích cho bạn.

- Thứ hai: Với những kiến thức chuyên sâu, các kiến trúc sư sẽ phối hợp giữa những gì bạn có với những gì chúng ta có thể làm được. Sao cho, ngôi nhà của bạn trở thành một thành trì vững chắc cho tương lai, hạn chế những điểm tương khắc, phát triển những điểm tương sinh, hội tụ những dòng sinh khí trong khuôn viên ngôi nhà bạn.

- Thứ ba: thiết kế nội thất hoàn hảo là một vấn đề mà bạn và các nhà kiến trúc – phong thủy đều quan tâm, sao cho trong căn nhà thân thương của bạn và người thân, không gian luôn hòa hợp thanh thản nhẹ nhàng, tâm lý thoải mái, bình yên và tràn đầy hứng khởi. Mỗi khuôn viên phù hợp với từng người theo bản mệnh và không gian chúng là sự hội tụ của niềm vui.

Tóm lại, bức tranh cuộc đời của chúng ta, màu sắc vui tươi hay buồn thảm là do chính bàn tay của chúng ta vẽ lên. Sự chọn lựa là do chính mình, Phong Thủy chỉ là một tác động ngoại thân, nhưng nếu có lòng tin, cuộc đời có thể thay đổi.
Tác giả bài viết: Phòng Thông Tin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÀ NỘI
01236.81.81.81

T.p HỒ CHÍ MINH
01235.81.81.81

TƯ VẤN PHONG THỦY
0906.99.88.55

Thăm dò ý kiến

Phong Thủy Việt

Phong Thủy Nhà Cửa

Phong Thủy Văn Phòng

Sim Số Đẹp Phong Thủy

NHIỀU NGƯỜI ĐỌC

DANH MỤC

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 1210
  • Tháng hiện tại: 42982
  • Tổng lượt truy cập: 1487699